CÁC KỸ NĂNG MỀM CẦN THIẾT CHO LÃNH ĐẠO

Để trở thành một nhà lãnh đạo thành công thì bên cạnh kiến thức chuyên môn và năng lực nghiệp vụ thì kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với những nhà lãnh đạo. Kỹ năng mềm là công cụ giúp chúng ta giao tiếp và làm việc hiệu quả hơn.
Bên dưới là các kỹ năng mềm cho lãnh đạo thành công:
  1. Nhà Lãnh đạo biết lắng nghe?
Nhà lãnh đạo có khả năng hiểu và suy xét những điều nhân viên mình đề xuất. Lắng nghe tích cực giúp nhà quản lý hiểu rõ đâu là vấn đề thực sự. Lắng nghe giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và lãnh đạo. Với vai trò là nhà lãnh đạo, nếu đưa ra ý kiến hoặc nhận định quá sớm thì điều đó đã vô tình dập tắt sự sáng tạo và tinh thần xây dựng của nhân viên làm nhân viên sẽ thiếu chủ động trong công việc.
  1. Kỹ năng Tạo động lực
Nhà quản lý phải có khả năng truyền cảm hứng tích cực để đưa nhân viên phát triển hơn trong tổ chức. Nhà quản lý cần xác định đâu là động lực thúc đẩy tốt nhất của nhân viên để khuyến khích năng suất làm việc và niềm đam mê của họ.
  1. Kỹ năng Giao việc
Một trong những lỗi mà hầu như các nhà quản lý thường mắc phải là luôn cố gắng thực hiện quá nhiều nhiệm vụ một mình để kiểm soát chặt công việc hơn, sợ nhân viên làm việc không đạt yêu cầu.
Ủy quyền là một kỹ năng không hề đơn giản, nhà quản lý cần xác định rõ năng lực của mỗi nhân viên và phân công nhiệm vụ “phù hợp” cho từng người dựa vào kỹ năng của họ.
  1. Thái độ tích cực  
Thái độ tích cực giúp bạn kiên trì trên con đường thành công. Điều này giúp chúng ta tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và lành mạnh. Khi nhân viên cảm thấy họ được làm việc trong một môi trường tích cực, họ sẽ hứng thú và đam mê với công việc hơn 
  1. Kỹ năng Sáng tạo
Nhà quản lý cần đưa quyết định mà chưa có câu trả lời rõ ràng; Vì vậy bạn phải có khả năng tư duy sáng tạo. Hầu hết nhân viên cảm thấy ấn tượng một nhà lãnh đạo có tư duy sáng tạo, không phải lúc nào cũng chọn con đường an toàn.
  1. Trách nhiệm
Trác nhiệm là 1 trong những giá trị không thể thiếu của 1 người làm con, 1 nhân viên và 1 nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo có trách nhiệm là nhà lãnh đạo tuân thủ nội quy, quy chế và các quy định của tổ chức, làm việc một cách tự giác, chủ động, linh hoạt và sáng tạo, có tinh thần đóng góp ý kiến, đóng góp công sức, hợp tác cao, không đổ thừa, luôn luôn nỗ lực hết sức mình, biết sử dụng nguồn lực có quyền kiểm soát để giải quyết vấn đề
  1. Cam kết
Nhà quản lý phải làm theo những gì chúng ta đã nói. Nếu nhà quản lý sẵn sàng làm thêm giờ để hoàn thành công việc thì nhân viên sẽ làm theo gương của bạn. Một nhà quản lý không thể chờ nhân viên cam kết với công việc trong khi họ không thể làm điều tương tự.
  1. Tính linh hoạt  
Sự thất bại và những thay đổi luôn luôn xảy ra trong công việc. Nhà quản lý cần phải xử lý vấn đề linh hoạt, đón nhận mọi thay đổi.
Chia sẻ bài viết

Bài viết khác

VÌ SAO CÁC KHÓA HỌC VỀ TƯ DUY TRỞ NÊN THIẾT YẾU

Tư duy cũng giống như chiếc la bàn định hướng cuộc đời của mỗi con người. Tư duy đúng, đời ta đúng hướng. Tư duy chưa đúng, ta cứ mãi loay...

TÁI CẤU TRÚC

TÁI CẤU TRÚC

TẠI SAO CẦN PHẢI PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO

TẠI SAO CẦN PHẢI PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO  

XÂY DỰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP – YẾU TỐ PHÁT TRIỂN SỰ PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỜNG TỒN CỦA DOANH NGHIỆP

XÂY DỰNG VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP – YẾU TỐ PHÁT TRIỂN SỰ PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỜNG TỒN CỦA DOANH NGHIỆP

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP  

KỸ NĂNG LEADERSHIP

KỸ NĂNG LEADERSHIP