CHÚNG TÔI LÀ AI ?

Toppion


Một thực trạng tâm điểm toàn cầu mà bất cứ một lãnh đạo nào cũng phải quan tâm và không thể không lo lắng cũng như suy ngẫm khi muốn phát triển doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới nói chung và tầm toàn cầu nói riêng.

  • Chỉ có 30% các chương trình thay đổi thành công (Leading Change, John Kotter; khảo sát hơn 3.199 nhà điều hành trên khắp toàn cầu, cứ ba dự án chuyển đổi thì chỉ có một dự án thành công (The McKinsey Quarterly 2009, Number 2); tiến hành phỏng vấn hơn 1.500 lãnh đạo về sự thay đổi của các tập đoàn trên thế giới, kết quả cũng giống như hai nghiên cứu ở trên, 60% các dự án thay đổi thất bại (IBM Global Business Services, Better Change in a challenging economy, 2009)
  • Chỉ có 20% các giám đốc nhân sự hài lòng với quy trình phát triển đội ngũ kế thừa cho lãnh đạo cấp cao (The Corporate Leadership Council).
  • Chỉ 16% các kế hoạch chuyển giao quyền lực thành công (National Association for Corporate)
  • 06 công ty tại Việt Nam công khai với báo chí về quá trình chuyển giao lãnh đạo thì đã có 3 công ty thất bại và 3 công ty còn lại chưa công bố kết quả
  • 95% khách hàng TOPPION tiếp xúc nói rằng không hài lòng về hiệu quả các chương trình đào tạo đã triển khai trước đây và cảm thấy không tương xứng với mức đầu tư
  • 98% CEO TOPPION tiếp xúc đều chia sẻ là rất muốn sử dụng dịch vụ tư vấn tái cấu trúc và quản trị nhưng không đủ tự tin sử dụng vì không tin tưởng vào các công ty tư vấn có khả năng triển khai thực thi và đảm bảo kết quả sau tư vấn.

 

Với mong muốn giúp đỡ các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp vượt qua những thách thức và thực trạng nên trên, Tập Đoàn Huấn Luyện & Tư Vấn Triển Khai TOPPION đã bỏ ra hơn 10 năm đầu tư rất lớn và nghiêm túc cho việc nghiên cứu, học hỏi từ những công nghệ và chuyên gia số một thế giới về Mindset (thay đổi mô thức), Training (đào tạo), Coaching (kèm cặp), Consulting (tư vấn) và Executing (triển khai) tại các tổ chức uy tín nhất thế giới như: Hiệp Hội NLP Hoa Kỳ, Hiệp Hội Balanced Scorecard Hoa Kỳ, Mạng Lưới Coaching EQ Sixseconds, Liên Đoàn Coaching Thế Giới ICF, Mạng Lưới Leadership Coaching số một Thế Giới Marshall Goldsmith. Từ đó tích hợp ra một công nghệ độc nhất về huấn luyện và tư vấn triển khai đảm bảo kết quả MTC – RESULT® (Mindset – Training – Coaching & Consulting) bằng một đội ngũ chuyên gia có năng lực triển khai thực tế tiêu chuẩn toàn cầu.

 

Mô hình MTC

Mindset (Mô thức) - Theo phân tích của các Chuyên gia tâm lý hành vi con người và các Chuyên gia về NLP (Neuro Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) của Hiệp Hội NLP Hoa Kỳ, mỗi con người đều có một “mô thức” (hay còn gọi là mindset) của mình về giá trị, niềm tin, trạng thái, tình trạng thể lý, suy nghĩ, cảm xúc cá nhân, nguồn tham chiếu (từ môi trường giáo dục, phim ảnh, gia đình, trải nghiệm…), câu hỏi tự thoại trong vô thức cá nhân…Từ mô thức này quyết định cách ra quyết định và hành vi lãnh đạo hàng ngày của mỗi lãnh đạo. Muốn thay đổi và phát triển “cái tầm” của doanh nghiệp phải bắt đầu từ cái “tầm lãnh đạo” của người lãnh đạo cao nhất cũng như của số đông đội ngũ quản lý. Cái tầm lãnh đạo ở đây được hiểu đơn giản đó là các hành vi lãnh đạo chuẩn hàng ngày (gọi là practice of leadership behaviors). Đồng nghĩa với việc đó, TOPPION phải bắt đầu thay đổi mô thức lãnh đạo và mô thức quản lý của đội ngũ lãnh đạo cấp cao và cấp trung bằng công nghệ NLP của Hiệp Hội ABNLP Hoa Kỳ trước khi nghĩ tới việc tái cấu trúc hoặc thay đổi tổ chức thành công.


Training (Đào tạo) – Song hành với việc thay đổi nhận thức là quá trình cập nhật những kiến thức cốt lõi về quản trị, lãnh đạo, điều hành, công nghệ… nhằm đảm bảo các lãnh đạo tiếp cận được những mô hình và kiến thức hiện đại và tiên tiến nhất để theo kịp tốc độ phát triển của thế giới phẳng ngày nay.

Coaching & Consulting (Tư vấn & Kèm cặp) - Tiếp theo việc nhận thức thay đổi là phải một quá trình hình thành hành vi (hay gọi là thói quen – behaviors) việc này đòi hỏi phải lặp đi lặp lại đủ lâu. TOPPION phải đảm bảo rằng những hành vi được nhận thức phải hình thành đủ vững để vượt qua những thói quen cũ vốn đã bám rễ từ rất lâu. Quá trình này TOPPION sử dụng các công nghệ khác nhau của kèm cặp (
Coaching) để đảm bảo hành vi được hình thành như công nghệ coaching của mạng lưới coaching toàn cầu Marshall Goldsmith, Sixseconds, Liên Đoàn Coaching Quốc Tế ICF.  04 Yếu tố quan trọng nhất của quá trình Coaching và Consulting này là:

  • Những hành vi lãnh đạo nào mà đội ngũ lãnh đạo cần được coaching thay đổi để tương đương với cái tầm doanh nghiệp được xác lập trong tương lai?
  • TOPPION tư vấn và vẽ được con đường đi của lãnh đạo hay nói cách cụ thể đó là Tầm nhìn, Sứ mệnh, Năng lực lõi/Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, Chiến lược trung và dài hạn, Bản đồ chiến lược, các Giải pháp chiến lược trọng tâm mang tầm công ty (KSI – Key Strategic Initiatives), các Chỉ tiêu chiến lược cụ thể cho từng bộ phận phòng ban và đặt biệt là các giải pháp về công nghệ, con người, hệ thống…
  • Xây dựng và triển khai đồng loạt thành công 06 mũi “giáp công” theo mô hình 6 yếu tố tạo ra sự thay đổi của tổ chức nhằm tạo ra sự thay đổi thực sự và coaching năng lực triển khai (Execution) cho đội ngũ chủ chốt nhằm đảm bảo những lý thuyết phải được áp dụng.
  • Đào tạo và cung cấp kịp thời các nhân sự cấp cao chủ chốt đủ năng lực thực thi dự án nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng.
Result Assessment System (Kết Quả) - Tất cả những quá trình từ Mindset, Training, Coaching, Consulting chúng tôi đều có các hệ thống đánh giá kết quả và sự thay đổi nhằm đảm bảo cho sự cam kết của chúng tôi: “No Change – No Pay”.
 

 

Chia sẻ bài viết