KỸ NĂNG COACHING TÂM LÝ CHUYÊN SÂU

KỸ NĂNG COACHING TÂM LÝ CHUYÊN SÂU

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

 


                   Ông Peter Ferdinand Drucker - Nhà tư vấn quản trị bậc thầy có nói rằng:

  “50% of leaders I have met don’t need to learn what to do.
​They need to learn what to stop.”

    “50% những nhà Lãnh đạo tôi từng tiếp xúc không cần phải học những điều cần làm.
Nhà Lãnh đạo cần học những gì cần loại bỏ hoặc dừng lại.”

 

Để nâng cao gia tốc của người Lãnh đạo có 2 cách:

Cách 1: Học những gì chưa biết để có thể làm tốt hơn hoặc

Cách 2: Học những gì cần loại bỏ hoặc dừng lại

Tuy nhiên, đối với những Lãnh đạo xuất sắc sau nhiều năm thành công và phát triển thì học thêm những điều cần làm sẽ không đem lại những giá trị đột phá bằng việc học những gì cần loại bỏ hoặc dừng lại.

MỤC TIÊU HUẤN LUYỆN

Coaching được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Nhà Quản lý. Văn hóa coaching (Coaching Culture) đang dần trở thành xu hướng tại khắp các doanh nghiệp/tổ chức trên toàn thế giới. Khóa học Kỹ năng coaching tâm lý chuyên sâu sẽ giúp nâng cao năng lực của đội ngũ Quản lý/Lãnh đạo bằng việc:

Điểm mù có thể là điểm mạnh của bạn trong giai đoạn này nhưng cũng có thể là điểm giới hạn và kìm hãm năng lực của bạn trong tương lai. Hãy tự đánh giá các vấn đề mà bạn đang vướng trong công việc, gia đình và các mối quan hệ tương quan xung quanh để xác định “ĐIỂM TỚI HẠN” của năng lực cần thay đổi.

LỢI ÍCH TỪNG PHƯƠNG PHÁP COACHING

Kết hợp 02 phương pháp coaching đặc biệt:

Phương pháp coaching theo mô hình mạng lưới coaching toàn cầu Marshall Goldsmith

Marshall Goldsmith được được công nhận là Nhà tư tưởng về Lãnh đạo hàng đầu thế giới (#1 Leadership Thinker in the World) và nằm trong TOP 5 Nhà tư tưởng quản trị năm 2015 (Top 5 Management Thinker). Ngoài ra, ông còn là 1 trong 10 Nhà tư tưởng kinh doanh có ảnh hưởng nhất và được bầu chọn là người coaching hàng đầu tại chương trình Thinkers50 năm 2013.

Công nghệ Marshall Goldsmith không dừng lại của việc coaching cho một cá nhân đơn độc trong tổ chức mà còn tác động đến tất cả các bên liên quan (stakeholder) bao gồm cấp trên, cấp dưới và đồng cấp tham gia vào quá trình coaching và thay đổi thông qua công nghệ phản hồi (feedforward).

Mô hình mạng lưới coaching toàn cầu của Marshall Goldsmith đã giúp cho hơn 11.000 nhà Lãnh đạo trên toàn thế giới cải thiện đáng kể nhờ vào quy trình coaching đặc biệt của ông.

Lợi ích của phương pháp coaching theo mô hình mạng lưới coaching toàn cầu Marshall Goldsmith

 • Đảm bảo đánh giá chân thật sự thay đổi của người được coach
  Khác biệt với các phương pháp coaching khác, sự thay đổi của người được coach phải thật cụ thể, rõ ràng và được các stakeholder công nhận.
 • Xây dựng văn hóa góp ý thẳng thắn hỗ trợ nhau phát triển
  Hạn chế hành vi nói xấu sau lưng. Khi không hài lòng trong công việc mọi người ít khi góp ý, trao đổi thẳng thắng với nhau. Với Mô hình coaching của Marshall Goldsmith sẽ tạo điều kiện để các stakeholder góp ý thẳng thắng cho người được coach trên tinh thần xây dựng hỗ trợ nhau phát triển.
 • Tạo ra văn hóa coaching trong tổ chức
  Khi các stakeholder góp ý, theo dõi và đánh giá sự thay đổi theo từng tháng/quý của người được coach sẽ tạo nên động lực để bản thân người stakeholder cũng thay đổi. Từ đó hình thành một sức ảnh hưởng lớn lên toàn bộ tổ chức và hình thành một văn hóa coaching trong đội ngũ (Coaching Culture).

Phương pháp coaching bóc tách tâm lý (lột củ hành)

Tính cách con người hình thành chủ yếu vào giai đoạn 0-18 tuổi. Nếu muốn khắc phục các điểm yếu của con người thì cần tìm nguyên nhân gốc rễ hình thành điểm yếu và có phương pháp trị liệu tâm lý chuyên sâu.

Phương pháp coaching bóc tách tâm lý (lột củ hành) giúp thay đổi triệt để trong tư duy:

 • Bóc tách tâm lý, tìm ra các ký ức, sự kiện đã tạo ra các tư duy, niềm tin, giá trị dẫn đến sự hình thành điểm mù trong phong cách quản lý/lãnh đạo tại công ty và cư xử tại gia đình.
 • Phá vỡ con người cũ, xác lập con người mới với năng lực thực thi xuất sắc, cân bằng trong công việc và gia đình.
NỘI DUNG HUẤN LUYỆN

​THÔNG TIN KHÓA HỌC
 • Thời gian: 02 ngày/khóa (08h00 - 18h00 mỗi ngày)
 • Ngày 27 & 28/10/2023
 • Liên hệ TOPPION để biết thêm chi tiết
 • Thông tin liên hệ: (028) 38442369  |  info@toppion.com.vn |  hotline : 0945001955
 

Giải pháp liên quan