Sổ tay lãnh đạo

Các vấn đề thường gặp khi triển khai BSC/KPIs
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những vấn đề thường gặp khi triển khai BSC/KPIs mà chúng tôi gọi là TOP 12 "điểm chết" trong hơn 10 năm triển khai BSC/KPIs cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần cuối
Đây là phần cuối trong Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs". Đến bước này chúng ta đã có trên tay bộ công cụ xây dựng – thực thi – quản trị – truyền thông chiến lược. Tuy nhiên để áp dụng thành công cần phải có một vài yếu tố không kém phần quan trọng.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 4
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Doanh nghiệp nào ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong việc quản trị sẽ là một lợi thế lớn. Công cụ thẻ điểm cân bằng - Balanced Scorecard (BSC) cũng vậy, có thể tự động tổng hợp số liệu, báo cáo định kỳ, nhắc nhở ..... thông qua các phần mềm BSC từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bên dưới là một phần mềm được...
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 3
Kết thúc bước 04 của Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs", chúng ta đã xây dựng được Bản đồ chiến lược cấp công ty. Bước tiếp theo chúng ta sẽ xác định đo cái gì và đo như thế nào.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 2
Sau khi đã lựa chọn được Chiến lược trong phần đầu của Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs", chúng ta sẽ xây dựng các tiêu chí để đánh giá Chiến lược đó có thành công hay không, và trỉnh bày một Bản đồ chiến lược sẽ phải như thế nào.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 1
Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs". Đây được xem như là "Bí kíp" cho những ai đang phụ trách xây dựng, triển khai hệ thống BSC/KPIs cho Doanh nghiệp, Phòng ban của mình. Nội dung các bài viết sẽ xoay quanh các mục tiêu cần làm là gì? Phương pháp nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất? Hay là những lưu ý khi xây dựng là gì?
ĐỊNH NGHĨA CƠ BẢN VỀ BSC
BALANCED SCORECARD (BSC) là công cụ quản trị thực thi chiến lược nhằm kết nối tầm nhìn của doanh nghiệp với hành động hàng ngày của đội ngũ thông qua: chiến lược, mục tiêu chiến lược và những KPI kết nối các hành động hàng ngày.
VÌ SAO  65% DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ÁP DỤNG BSC
Theo thống kê của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, hiện nay 65% trong số 1000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (qua bầu chọn của tạp chí Fortune) đã ứng dụng BSC vào quản trị chiến lược. Được đánh giá là một trong 75 phát minh có hiệu quả nhất về quản trị công ty, sau 21 năm phát triển kể từ năm 1990, BSC đã xuất hiện tại gần 100 quốc gia. Năm 2003, Học viện BSC Hoa Kỳ ra đời...
BSC VÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ TRIỂN KHAI BSC THÀNH CÔNG
BSC là 1 Hệ thống các đồng hồ đo lường các nguồn lực đầu vào, lộ trình chiến lược, vận hành và kết quả đầu ra BSC sẽ “lên ngôi” trong thế kỷ 21? BSC được giới thiệu chính thức lần đầu tiên năm 1992 từ hai tiến Sĩ người Mỹ Robert Kaplan và David Norton như là một công cụ có thể bổ sung các chỉ số đo lường phi tài chính vào chiến lược hoạt động của tổ chức, bên cạnh...