Sổ tay lãnh đạo

Phương pháp tiếp cận xây dựng năng lực của toppion
Tập trung phát triển năng lực cho nhân viên trong doanh nghiệp luôn là vấn đề được các nhà quản lý quan tâm. Làm sao để nâng cao năng lực đội ngũ hiệu quả là câu hỏi trăn trở của rất nhiều quản lý. Thông thường mọi người sẽ tập trung vào việc “thiếu gì học nấy” có nghĩa họ luôn xem rằng với vị trí công việc hiện tại, mình cần học gì để đáp ứng cho công việc....
Lợi ích Khung Năng Lực
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang thay đổi, yếu tố con người có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Con người là nền tảng để đạt được kết quả kinh doanh, thị phần, sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài. Chính vì vậy, việc doanh nghiệp tập trung để có chiến lược nhân sự, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực của nhân viên...
12 Loại hình Văn hóa doanh nghiệp
Theo Robert A. Cooke VHDN có thể được chia ra làm 12 loại thuộc 3 nhóm khác nhau: Nhóm 1 - Văn hóa mang tính xây dựng - Constructive styles Nhóm 2 - VH mang tính thụ động / phòng thủ - Passive-Defensive ​Nhóm 3 - VH mang tính thúc ép / phòng thủ - Aggressive-Defensive
Văn hóa doanh nghiệp là gì ?
Định nghĩa về văn hóa doanh nghiệp từ Edgar H. Schein - Tác giả kinh điển về văn hóa tổ chức và văn hóa doanh nghiệp
Các vấn đề thường gặp khi triển khai BSC/KPIs
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những vấn đề thường gặp khi triển khai BSC/KPIs mà chúng tôi gọi là TOP 12 "điểm chết" trong hơn 10 năm triển khai BSC/KPIs cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Lý do vì sao đọc nhiều sách, học nhiều khóa học nhưng kỹ năng vẫn không thay đổi?
Chúng ta thường đọc rất nhiều sách, tham gia rất nhiều khóa học, thu thập rất nhiều kiến thức, có thể hướng dẫn cho người khác rất nhiều điều hay nhưng khi sự việc xảy đến chúng ta vẫn phản ứng theo thói quen cũ, xử lý vấn đề vẫn trên phong cách cũ của mình, chưa áp dụng kiến thức mà chúng ta đã có. Tại sao lại như vậy?
Điều kiện cần & đủ khi triển khai các dự án tư vấn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam?
Các đơn vị tư vấn nước ngoài nhận định rằng: Việc triển khai các dự án tư vấn cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam thật sự không dễ dàng. Thông thường tại các nước đã và đang phát triển chỉ mất khoảng 100 giờ để triển khai hệ thống BSC/KPIs nhưng ở Việt Nam thì không dễ để thực hiện.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần cuối
Đây là phần cuối trong Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs". Đến bước này chúng ta đã có trên tay bộ công cụ xây dựng – thực thi – quản trị – truyền thông chiến lược. Tuy nhiên để áp dụng thành công cần phải có một vài yếu tố không kém phần quan trọng.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 4
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Doanh nghiệp nào ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong việc quản trị sẽ là một lợi thế lớn. Công cụ thẻ điểm cân bằng - Balanced Scorecard (BSC) cũng vậy, có thể tự động tổng hợp số liệu, báo cáo định kỳ, nhắc nhở ..... thông qua các phần mềm BSC từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bên dưới là một phần mềm được...
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 3
Kết thúc bước 04 của Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs", chúng ta đã xây dựng được Bản đồ chiến lược cấp công ty. Bước tiếp theo chúng ta sẽ xác định đo cái gì và đo như thế nào.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 2
Sau khi đã lựa chọn được Chiến lược trong phần đầu của Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs", chúng ta sẽ xây dựng các tiêu chí để đánh giá Chiến lược đó có thành công hay không, và trỉnh bày một Bản đồ chiến lược sẽ phải như thế nào.
Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs - Phần 1
Series bài viết "Chi tiết 10 Bước xây dựng BSC/KPIs". Đây được xem như là "Bí kíp" cho những ai đang phụ trách xây dựng, triển khai hệ thống BSC/KPIs cho Doanh nghiệp, Phòng ban của mình. Nội dung các bài viết sẽ xoay quanh các mục tiêu cần làm là gì? Phương pháp nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất? Hay là những lưu ý khi xây dựng là gì?