KHÓA HỌC XÂY DỰNG BSC: ĐƯỜNG TỚI ĐÍCH CHIẾN LƯỢC

Cùng với sự phổ biến của thẻ điểm cân bằng BSC – những khóa học xây dựng BSC cũng ngày một được mọi người tìm kiếm nhiều hơn. Trong một thế giới phẳng như hiện nay, việc tiếp cận với những kiến thức mới không hề khó. Song, có những kiến thức đặc thù không thể chỉ có được qua sách vở. Đó là lý do tại sao nhiều người tìm kiếm khóa học xây dựng BSC và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này như vậy.Khóa học xây dựng BSC – không chỉ là xu hướng được ưa chuộng

BSC là từ viết tắt của cụm từ Balance Scorecard, hay còn được biết đến với cái tên “Thẻ điểm cân bằng”. BSC ra đời với sứ mệnh là công cụ quản trị và thực thi chiến lược. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp phát triển cân bằng trên 4 khía cạnh: Tài chính hiệu quả, Hài lòng khách hàng, Quy trình và Con người theo kịp chiến lược.
Kể từ lần đầu tiên xuất hiện năm 1990, hiện nay BSC đã xuất hiện tại trên gần 100 quốc gia, đồng thời cũng được đánh giá là một trong 75 phát minh hiệu quả nhất về quản trị doanh nghiệp. Theo thống kê của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, 65% trong số 1000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (qua bầu chọn của tạp chí Fortune) đã ứng dụng BSC vào quản trị chiến lược. Bởi tính hiệu quả và sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp lớn, BSC đang là xu hướng trong hiện tại, và sẽ còn kéo dài trong tương lai.
BSC được nhiều doanh nghiệp tin dùng đương nhiên những khóa học xây dựng BSC cũng được quan tâm. Làm sao có thể áp dụng một công cụ nếu bạn không thể hiểu và vận hành công cụ ấy? Cùng theo đà tiến của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã và đang tiếp cận cũng như ứng dụng BSC trong quản trị. Tuy nhiên, có doanh nghiệp thành công, cũng có doanh nghiệp thất bại. Đó là lý do chúng ta không chỉ cần những khóa học mà phải tìm những khóa học xây dựng BSC chất lượng, hạn chế rủi ro và đảm bảo sự phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 

“Khóa học xây dựng BSC không chỉ là xu hướng được ưa chuộng mà còn là chìa khóa giúp doanh nghiệp ứng dụng thành công công cụ quản trị hàng đầu này."
Tìm lời giải cho bài toán quản trị và thực thi chiến lược
Theo Toppion, một doanh nghiệp phát triển và có thể phát triển bền vững, chỉ có chỉ số tài chính cao thôi chưa đủ. Dựa vào công cụ BSC, doanh nghiệp có thể đánh giá lại toàn bộ hệ thống và định hướng của doanh nghiệp. Thông qua 4 khía cạnh Tài chính, Khách hàng, Quy trình và Con người, BSC giúp kết nối hành động hàng ngày của đội ngũ với mục tiêu và tầm nhìn của công ty; giúp công ty “lượng hóa” được các vấn đề về tổ chức từ nguồn đầu vào, quá trình điều hành đến hiệu quả đầu ra; giúp doanh nghiệp tập trung vào những đầu mục quan trọng, hướng đến mục tiêu, loại bỏ những công việc thừa; và cuối cùng là tạo nên tính cân bằng – tựa như chiếc kiềng 4 chân đối xứng giúp doanh nghiệp vững vàng phát triển.
Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê đối tác thứ 3 áp dụng công cụ BSC cho doanh nghiệp của mình, và chuyên gia tư vấn xây dựng BSC cũng là điều cần thiết để có thể áp dụng thành công công cụ quản trị này. Song, nếu như doanh nghiệp không có người nắm được kiến thức về BSC, làm sao doanh nghiệp có thể cùng đồng hành với các chuyên gia để xây dựng thành công BSC cho doanh nghiệp mình? Ai có thể hiểu được tầm nhìn, mục tiêu, văn hóa doanh nghiệp của công ty hơn chính những người thuộc về công ty? Do đó, doanh nghiệp tham gia khóa học xây dựng BSC, đào tạo nhân viên thành những chuyên viên BSC nội bộ là xu thế đầu tư có lợi và chắc chắn “sinh lời” cho doanh nghiệp.
“Khóa học xây dựng BSC giúp doanh nghiệp đi tìm lời giải cho bài toán quản trị và thực thi chiến lược, đào tạo nhân viên thành chuyên viên BSC nội bộ."
​Khóa học dành cho những ai không ngừng vươn mình về phía trước
Không ai có thể ngăn cản chúng ta con đường học tập và tích lũy tri thức. Đối với những bạn yêu thích và có nhu cầu tìm hiểu về công cụ BSC cũng vậy. Tuy nhiên, do tính đặc thù về kiến thức và yêu cầu cao về thực hành nên ít nhất bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức nền tảng về quản lý, nhân sự. Các doanh nghiệp thường cử những lãnh đạo cấp cao, cấp trung; giám đốc nhân sự, cán bộ chuyên trách BSC hoặc nhân viên làm về nhân sự đến tham gia khóa học xây dựng BSC.
Sau khi tham gia khóa học, học viên không chỉ có thêm kiến thức về công cụ quản trị đang được ưa chuộng hiện nay mà còn có cơ hội thực hành xây dựng BSC với chính doanh nghiệp của mình. Với những kiến thức mới, học viên có thể nâng cao hiệu quả làm việc của mình, thậm chí có thể tiếp tục tham gia khóa học xây dựng BSC nâng cao để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập hơn cả kỳ vọng.
Khóa học xây dựng BSC là khóa học dành cho những ai không ngừng vươn mình về phía trước, nỗ lực mở rộng kiến thức, tạo ra cơ hội cho bản thân và trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình."
4 cột trụ vững chắc trong nguyên tắc lựa chọn khóa học xây dựng BSC

Như đã nói ở trên, chúng ta không chỉ đơn giản là cần tham gia một khóa học, mà quan trọng là phải lựa chọn được một khóa học xây dựng BSC chất lượng. Toppion sẽ giới thiệu cho bạn 4 “cột trụ” vững chắc trong nguyên tắc lựa chọn khóa học.

Thực lực

Yếu tố đầu tiên là thực lực, nghĩa là chất lượng của chuyên gia đứng lớp đào tạo. Bởi chuyên gia không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người chỉ bảo, dẫn dắt học viên hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Do đó, khi chọn chuyên gia đào tạo, ngoài chứng chỉ chuyên môn chúng ta còn cần quan tâm đến kết quả đã được chứng thực thông qua những dự án thành công.

Thực tiễn

Yếu tố thứ hai là tính thực tiễn. Việc tiếp cận kiến thức về BSC quả thực không khó trong thế giới phẳng như hiện nay. Vậy nên, điều quan trọng của một khóa học là sự phù hợp với thực tế được áp dụng tại doanh nghiệp Việt Nam chứ không chỉ là những kiến thức suông.

Thực hành

Mục đích đến với khóa học xây dựng BSC không chỉ là mở rộng thêm kiến thức về một công cụ quản trị đang là xu hướng được các doanh nghiệp quan tâm, mà quan trọng là việc hiểu để áp dụng công cụ ấy vào chính thực tế của doanh nghiệp mình. Chính vì vậy, khi lựa chọn khóa học, các bạn cần phải cân nhắc thêm yếu tố lợi ích sau khóa học, các bạn có được hướng dẫn và áp dụng chính những kiến thức mình đã học để xây dựng BSC cho doanh nghiệp mình hay không.

Công cụ

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thực thi những công cụ quản trị cũng cần có sự phối hợp với những phần mềm hỗ trợ. Khóa học bạn đang tìm hiểu có đáp ứng được yêu cầu này chăng?

“4 “cột trụ” vững chắc trong nguyên tắc lựa chọn khóa học xây dựng BSC là Thực lực, Thực tiễn, Thực hành, và Công cụ."

4 “bật mí” khi tham gia khóa học xây dựng BSC tại Toppion

Đến đây, Toppion cũng không ngại bật mí cùng bạn 4 điểm đặc biệt khi bạn tham gia khóa học xây dựng BSC tại Toppion.

Thứ nhất, nội dung khóa học được xây dựng trên nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế, được chọn lọc để ứng dụng thực tiễn cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình của khóa học được thiết kế từ nền tảng lý thuyết chuẩn của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ và Viện Pallladuim Kalpan Norton BSC. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn, triển khai thực tế cho các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, Toppion tự tin mang đến cho bạn nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế về BSC và học hỏi được yếu tố cốt lõi quyết định thành bại trong việc triển khai công cụ quản trị BSC.

Thứ hai, học viên có thể thực hành xây dựng BSC trên chính doanh nghiệp của mình và sử dụng phần mềm độc quyền của Toppion

Khóa học xây dựng BSC tại Toppion rất chú trọng đến thực tiễn và tính thực hành đối với học viên. Khóa học đảm bảo giúp học viên hiểu rõ về kiến thức và tạo điều kiện cho học viên thực hành xây dựng BSC trên chính doanh nghiệp của mình. Những khó khăn, thắc mắc trong quá trình xây dựng sẽ được các chuyên gia giải đáp, hướng dẫn.
Đặc biệt hơn, khi tham gia khóa học, bạn sẽ có cơ hội sở hữu phần mềm độc quyền của Toppion. Đây là phần mềm duy nhất tại Việt Nam giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng và đánh giá BSC, giúp học viên xây dựng BSC nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Thứ ba, mang đến cho doanh nghiệp gói tư vấn BSC siêu tiết kiệm

 Khi nhân sự tham gia khóa học xây dựng BSC tại Toppion, doanh nghiệp đồng thời cũng nhận được ưu đãi về thời gian và chi phí tư vấn:
- Rút ngắn thời gian tư vấn: Do nhân sự đã tham gia khóa học nên đội ngũ chuyên gia của Toppion chỉ cần rà soát lại BSC đã thực hành trong quá trình học giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí tư vấn.
- Ưu đãi 20% chi phí rà soát và triển khai dự án.
Như vậy, dự án đầu tư cho BSC của doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Quan trọng hơn, doanh nghiệp sẽ có được đội ngũ chuyên gia BSC nội bộ xuất sắc vừa nắm được kiến thức chuẩn quốc tế, vừa có kinh nghiệm triển khai thực tế.


Thứ tư, cơ hội để học viên nâng tầm năng lực và sở hữu thu nhập lý tưởng

BSC không chỉ là xu hướng công cụ quản trị hiện nay mà sẽ còn kéo dài trong tương lai. Do đó, sở hữu chứng chỉ về BSC sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng vô cùng tốt đối với các doanh nghiệp hàng đầu, thậm chí là còn được họ săn đón. Đặc biệt, khi tham gia khóa học xây dựng BSC tại Toppion, học viên sẽ có cơ hội cùng chuyên gia thực hành 2 dự án tư vấn thực tế (dự án cho học viên mang về) giúp học viên nắm vững kiến thức và có năng lực xây dựng BSC. Đồng thời, học viên có thể nhận lương tư vấn 20% giá trị hợp đồng khi giới thiệu dự án và đồng hành triển khai cùng chuyên gia Toppion. Sau khi hoàn thành tư vấn 2 dự án thực tế, học viên còn có cơ hội gia nhập vào Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Toppion với mức thu nhập 20.000 – 40.000 USD/tháng.
Khóa học xây dựng BSC không chỉ là chìa khóa giúp doanh nghiệp gỡ giải những bài toán về quản trị và thực thi chiến lược mà còn giúp học viên mở rộng rộng kiến thức, tạo đà trên hành trình thăng tiến sự nghiệp của cá nhân. Lựa chọn được khóa học xây dựng BSC chất lượng góp phần nâng đỡ cá nhân, nâng tầm doanh nghiệp là vì vậy.

Chia sẻ bài viết
Các bài viết liên quan: Khóa học xây dựng BSC, khoa hoc xay dung BSC

Bài viết khác

​CHUYÊN GIA BSC/OKRs/KPIs NỘI BỘ

GROUP COACHING ONLINE CHUYÊN GIA BSC/OKRs/KPIs NỘI BỘ Khóa huấn luyện BSC/OKRs/KPIs của TOPPION ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các đơn vị...

NHẬN NGAY TRỌN BỘ COMBO "BÍ KÍP" BSC/KPI

​​   LÝ DO THẤT BẠI KHI TRIỂN KHAI BSC/KPI BSC là công cụ quản trị thực thi chiến lược hiện đại và hiệu quả trên thế giới, nhưng hiện nay có nhiều và...

THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG VÀ 6 LƯU Ý CẦN PHẢI NHỚ

Thẻ điểm cân bằng - Balance Scorecard (BSC) là công cụ quản trị hiện đại được “trọng dụng” ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong thế kỷ 21....

KPIs LÀ GÌ? 3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG LÀM KPIs

KPIs là viết tắt của cụm từ Key Performance Indicators, được hiểu là chỉ số đo lường và đánh giá hiệu suất của một cá nhân hay bộ phận của công...

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - "CHẤT KẾT DÍNH" THỜI KHỦNG HOẢNG

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - “CHẤT KẾT DÍNH” THỜI KHỦNG HOẢNG "Chìa khóa để doanh nghiệp vững vàng trước thử thách là văn hóa doanh nghiệp - 'chất kết dính' để  đội...

"Bí kíp" ứng dụng thành công BSC/KPIs

​​   LÝ DO THẤT BẠI KHI TRIỂN KHAI BSC/KPI BSC là công cụ quản trị thực thi chiến lược hiện đại và hiệu quả trên thế giới, nhưng hiện nay có nhiều và...