KHÓA HỌC BSC VÀ NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN

Khóa học BSC tại TOPPION là một trong những khóa học rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Trở thành chuyên gia BSC/KPIs cũng là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy, vì sao khóa học này  nhận được nhiều sự quan tâm của học viên, cũng như được cho là sẽ trở thành xu hướng trong tương lai? Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các doanh nghiệp top đầu Việt Nam triển khai BSC/KPIs, TOPPION đưa ra lý do cũng như những tiêu chí để học viên lựa chọn khóa học BSC phù hợp dưới đây:

KHÓA HỌC BSC VÀ NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN
 
Vì sao nên tham gia các khóa học BSC tại TOPPION group?
 
BSC (Balanced Scorecard) - thẻ điểm cân bằng là công cụ quản trị hiện đại được phần lớn doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng ứng dụng.
 
Theo thống kê của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, hiện nay 65% trong số 1000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (qua bầu chọn của tạp chí Fortune) đã ứng dụng BSC vào quản trị chiến lược. Được đánh giá là một trong 75 phát minh có hiệu quả nhất về quản trị công ty, sau 21 năm phát triển kể từ năm 1990, BSC đã xuất hiện tại gần 100 quốc gia.
 
Năm 2003, Học viện BSC Hoa Kỳ ra đời nhằm đào tạo chuyên gia, tư vấn và thiết lập hệ thống BSC trên nhiều quốc gia. Năm 2010, tổng thống Mỹ Barack Obama khuyến khích các tổ chức phi lợi nhuận, quản lý công tại Mỹ và các dự án nhận tài trợ ODA của Mỹ nên ứng dụng BSC vào quản trị. Qua đó có thể thấy, những khóa học BSC đã trở thành xu hướng nghề nghiệp được ưa chuộng trong hơn một thập niên vừa qua. Sở dĩ nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưu ái công cụ quản trị hiện đại này bởi việc ứng dụng BSC hiệu quả cũng giống như việc xây dựng 4 cột trụ vững chắc của 1 căn nhà. 4 cột trụ đó chính là: Tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ và học hỏi phát triển của doanh nghiệp.
 
Bởi được sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp, và được khuyến khích ở cả khu vực công, nên trở thành chuyên gia BSC là một trong những xu hướng phổ biến trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại, và cả trong tương lai. Do đó, việc tham gia các khóa học BSC chuyên nghiệp, bài bản là một trong những điều kiện quan trọng để nâng bước sự nghiệp của cá nhân nói riêng và tạo đà bứt phá cho doanh nghiệp nói chung.
 
Lựa chọn khóa học BSC cần có những tiêu chí nào?

Chính bởi vì BSC là xu hướng, nên hiện nay, việc đào tạo BSC cũng trở thành xu hướng. Hàng loạt doanh nghiệp mở các khóa học cả ngắn hạn và dài hạn, hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Vì sự phổ biến này, việc lựa chọn khóa học cũng cần có sự cân nhắc nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Dưới đây là một vài tiêu chí mà TOPPION đề xuất để lựa chọn khóa học BSC:
 
- Chất lượng của chuyên gia đào tạo
 
Để đánh giá về chất lượng của một khóa học cần xem xét trên nhiều phương diện, tuy nhiên tiêu chí quan trọng đầu tiên cần xét đến là chất lượng của chuyên gia đào tạo. Trong công tác đào tạo ngày nay, chuyên gia là người dẫn dắt, hướng dẫn học viên để đạt được những mục tiêu học tập chứ không đơn thuần chỉ là người truyền đạt kiến thức. Vì vậy, việc lựa chọn chuyên gia không chỉ dựa trên chứng chỉ chuyên môn mà còn phải dựa trên những kết quả đã được chứng thực với những dự án thực tế đã thành công.
 
- Tính thực tiễn của khóa học
 
Kiến thức về BSC trên toàn cầu là rất phổ biến. Nếu có nhu cầu tìm kiếm kiến thức về công cụ này, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhiều đầu sách. Do đó, khóa học BSC không chỉ cần thỏa yêu cầu về mặt kiến thức, mà còn phải đảm bảo tính thực tiễn của nội dung.
 
Nếu một khóa học chỉ cung cấp lý thuyết suông, có lẽ khóa học ấy chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về công cụ BSC. Còn đối với những ai có nhu cầu học và ứng dụng BSC cho chính doanh nghiệp, cũng như tìm kiếm một nền tảng cho tương lai nghề nghiệp, thì cần tìm kiếm một khóa học có tính thực tiễn cao, phù hợp với thực tế của thị trường Việt Nam, dễ thực hành, ứng dụng.
 
- Lợi ích sau khóa học
 
Việc tham gia các khóa đào tạo BSC ở thời điểm hiện tại cần phải mang lại những lợi ích nhất định cho bản thân học viên hoặc tổ chức của họ. Bởi BSC là một công cụ quản trị công cụ quản trị thực thi chiến lược nhằm kết nối tầm nhìn của doanh nghiệp với hành động hàng ngày của đội ngũ thông qua kế hoạch, mục tiêu và các KPIs.
 
Nắm rõ những hiểu biết về công cụ này, biết cách sử dụng là mục tiêu tối thượng của khóa học BSC/KPIs, nhưng tạo cho người học một tiền đề sự nghiệp và tạo ra hiệu quả thực cho doanh nghiệp trong việc triển khai BSC mới chính là mục tiêu đáng quan tâm khi lựa chọn khóa học.
 
- Các công cụ hỗ trợ
 
Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật,việc thực thi các công cụ quản trị cũng cần có sự chuyển đổi, số hóa. Việc học và thực hành BSC thôi chưa đủ, mà còn cần phải học và thực hành sử dụng các phần mềm hỗ trợ ứng dụng công cụ này.
 
Nếu đang tìm kiếm một khóa học BSC đáp ứng đầy đủ những  tiêu chí nêu trên, tham khảo ngay khóa đào tạo chuyên gia BSC/KPIs của TOPPION GROUP:
- Chương trình của khóa học được thiết kế từ nền tảng lý thuyết chuẩn của Hiệp hội BSC Hoa Kỳ và Viện Pallladuim Kalpan Norton BSC kết hợp với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai thực tế của TOPPION cho những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
- Học viên có cơ hội thực hành xây dựng BSC/OKRs/KPIs trên chính doanh nghiệp của mình và được sử dụng phần mềm độc quyền của TOPPION giúp xây dựng dự án nhanh và hiệu quả hơn.
- Giải pháp để doanh nghiệp sở hữu gói tư vấn BSC/OKRs/KPIs SIÊU TIẾT KIỆM
- Học viên có cơ hội nâng tầm năng lực bằng cách tham gia các dự án tư vấn của TOPPION và có cơ hội ở hữu thu nhập lý tưởng.
 

cần có đội ngũ chuyên gia nội bộ, những người thấu hiểu tường tận về nguồn lực cũng như văn hóa của doanh nghiệp để xây dựng, duy trì và phát triển.
 

 

THAM KHẢO CHI TIẾT KHOÁ HỌC
KHÓA HỌC XÂY DỰNG BSC/OKRS/KPIS THỰC TIỄN & HIỆU QUẢ CHƯA TỪNG CÓ​
LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại: (028) 3844 2369 | Email: info@toppion.com.vn
 


 
Chia sẻ bài viết
Các bài viết liên quan: khoa hoc bsc, bsc noi bo, bsc kpi

Bài viết khác

​CHUYÊN GIA BSC/OKRs/KPIs NỘI BỘ

GROUP COACHING ONLINE CHUYÊN GIA BSC/OKRs/KPIs NỘI BỘ Khóa huấn luyện BSC/OKRs/KPIs của TOPPION ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các đơn vị...

NHẬN NGAY TRỌN BỘ COMBO "BÍ KÍP" BSC/KPI

​​   LÝ DO THẤT BẠI KHI TRIỂN KHAI BSC/KPI BSC là công cụ quản trị thực thi chiến lược hiện đại và hiệu quả trên thế giới, nhưng hiện nay có nhiều và...

THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG VÀ 6 LƯU Ý CẦN PHẢI NHỚ

Thẻ điểm cân bằng - Balance Scorecard (BSC) là công cụ quản trị hiện đại được “trọng dụng” ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong thế kỷ 21....

KPIs LÀ GÌ? 3 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG LÀM KPIs

KPIs là viết tắt của cụm từ Key Performance Indicators, được hiểu là chỉ số đo lường và đánh giá hiệu suất của một cá nhân hay bộ phận của công...

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - "CHẤT KẾT DÍNH" THỜI KHỦNG HOẢNG

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - “CHẤT KẾT DÍNH” THỜI KHỦNG HOẢNG "Chìa khóa để doanh nghiệp vững vàng trước thử thách là văn hóa doanh nghiệp - 'chất kết dính' để  đội...

"Bí kíp" ứng dụng thành công BSC/KPIs

​​   LÝ DO THẤT BẠI KHI TRIỂN KHAI BSC/KPI BSC là công cụ quản trị thực thi chiến lược hiện đại và hiệu quả trên thế giới, nhưng hiện nay có nhiều và...