DOANH NGHIỆP CẦN KHÓA HỌC THAY ĐỔI TƯ DUY QUẢN LÝ

Một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay liên quan đến khóa học thay đổi tư duy quản lý. Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao khóa học này lại cần thiết với các doanh nghiệp? Điều này đã được CEO của tập đoàn Huawei - tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc chỉ rất rõ trong phát ngôn: “80% nhân viên ưu tú đều bị các quản lý cấp trung dày vò mà đi mất”. Có thể nói, nếu không thay đổi tư duy quản lý, doanh nghiệp sẽ thất bại. Nhưng để thay đổi đúng hướng thì không phải là điều ai cũng làm được. Chính vì thế thực sự rất cần 1 khóa học để lãnh đạo cấp cao, quản lý cấp trung thay đổi tư duy quản lý.


Khóa học thay đổi tư duy quản lý - con người mới trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh mới hiện nay, những người lãnh đạo, những nhà quản lý thực sự cần phải thay đổi tư duy. Bởi những tư duy cũ, tư duy cố định đã không còn phù hợp với hiện tại. Cuộc sống luôn có sự vận động và thay đổi và các doanh nghiệp cần phải linh hoạt hơn để phù hợp với bối cảnh mới này. Đó là lý do thuyết phục nhất cho câu hỏi vì sao doanh nghiệp cần khóa học thay đổi tư duy quản lý.

Các nhà quản lý, lãnh đạo cần thay đổi tư duy quản lý trước khủng hoảng kinh tế

Hiện nay, các doanh nghiệp phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu. Cuộc khủng hoảng xuất phát từ chính các doanh nghiệp chưa có giải pháp thì đại dịch Covid 19 kéo đến. Nó trở thành cú sốc lớn cho các doanh nghiệp, khiến nhiều công ty phải phá sản. Ở bối cảnh của đại dịch, cả tình trạng đầu ra và đầu vào của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng. Và nếu cứ giữ tư duy cũ, không thay đổi, thì nó chính là “cánh cửa địa ngục” cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà rất cần một khóa học thay đổi tư duy quản lý cho các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Khóa học sẽ giúp các đối tượng có thể nắm bắt rõ xu hướng của thị trường, hoàn cảnh thực tại. Từ đó hướng các nhà lãnh đạo biết cách thay đổi đúng hướng và kịp thời để thích ứng. Với tư duy quản lý mới được hình thành, các doanh nghiệp sẽ được cứu nguy trước bờ vực của sự thụt lùi và phá sản.

Nền kinh tế không biên giới đòi hỏi sự thay đổi tư duy

Dù có hay không sự xuất hiện của dịch bệnh thì những người đứng đầu doanh nghiệp vẫn cần các khóa học thay đổi tư duy quản lý. Bởi hiện nay là thời buổi của toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ. Và tốc độ toàn cầu hóa ở Việt Nam cũng đang ngày càng được đẩy nhanh hơn. Điều đó thể hiện rất rõ ở những Hiệp định Thương mại được ký kết gần đây như Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (2019).

Điều đó mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được vươn mình ra thế giới. Thế nhưng, những doanh nghiệp nước ngoài cũng có cơ hội để “bước vào” thị trường Việt. Thực tế, đã có rất nhiều thương hiệu quốc tế trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Điều này cho thấy thị trường hiện nay đã trở thành thị trường phẳng - không biên giới. 

Vì thế, nếu những nhà quản lý, những người lãnh đạo vẫn giữ tư duy giới hạn kinh doanh trong 1 khuôn khổ địa lý thì doanh nghiệp sẽ không có chỗ đứng trên bản đồ kinh tế. Bởi khi không có tư duy lãnh đạo toàn cầu thì doanh nghiệp sẽ không thể nào thích ứng được với bối cảnh thị trường phẳng. Lúc này, các sản phẩm của doanh nghiệp đã bị những người quản lý thu hẹp cơ hội phát triển cũng như họ không đủ năng lực để điều hành và làm chủ sự phát triển. Kết cục dẫn tới khủng hoảng, thất bại. Lúc này, nhiệm vụ của những khóa học thay đổi tư duy quản lý là trang bị hành trang để doanh nghiệp chuyển mình và hội nhập thế giới.

“Thế giới vẫn vận động từng giây. Nếu bạn đứng yên, đồng nghĩa với bạn đang đi​ lùi."

Khóa học thay đổi tư duy quản lý tạo nền tảng cho doanh nghiệp thay đổi kịp thời

Thay đổi là một trong những quy luật tất yếu của tự nhiên. Và việc các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy quản lý cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Bởi cuộc sống luôn vận động, thời đại luôn có sự biến chuyển. Do đó, việc thay đổi tư duy quản lý là quân át chủ bài để thành công. 

Khóa học thay đổi tư duy quản lý có thể giúp cho những người đứng đầu doanh nghiệp tạo được nền tảng vững chắc để phát triển. Họ có thể nắm bắt xu hướng của thị trường một cách chắc chắn hơn và thay đổi một cách kịp thời nhất. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp thoát khỏi bờ vực của sự thất bại. Thậm chí còn có cạnh tranh tốt với những công ty nước ngoài trên toàn cầu.

Khóa học thay đổi tư duy quản lý - chìa khóa phát triển nhân lực

Ở bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có những người quản lý, lãnh đạo. Họ là vị trí trung gian, kết nối giữa doanh nghiệp và nhân viên, công nhân. Thế nhưng, một thực tế có thể thấy là đã có đến 80% nhân viên ưu tú đều bị các quản lý cấp trung dày vò mà đi mất. Như vậy, có thể thấy, tuy cấp quản lý là trung gian nhưng họ lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ chân nhân tài. Tại sao lại khẳng định như vậy?
 
Đừng trở thành chiếc nút cổ chai

Ngày nay, yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ chân nhân tài không hẳn là lương thưởng hay bổng lộc, mà chính là tầm nhìn và năng lực của quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp. Trong nền kinh tri thức, sự độc tài không phải là chìa khóa quản trị, mà chỉ có sự hiểu biết và khả năng giải quyết vấn đề mới là chìa khóa giúp nhà quản lý, lãnh đạo điều hảnh hiệu quả. Khi những người ở vị trí đầu tàu không nỗ lực nâng cao nhận thức, trình độ, họ sẽ vô tình trở thành chiếc “nút cổ chai” của doanh nghiệp, cản trở những giải pháp sáng tạo và đột phá.
 
Khóa học thay đổi tư duy - giải thoát nút thắt cổ cho các doanh nghiệp

Không ít người nhầm lẫn khái niệm giữa việc cải thiện năng lực tư duy với việc học kỹ năng mềm. Vì vậy, người ta dành nhiều thời gian, công sức cho việc học kỹ năng mà quên mất họ cần một nền tảng tư duy để ứng dụng những kỹ năng ấy. Điều này cũng giống như người ta chỉ hăng hái nâng cấp một chiếc xe, trong khi họ không biết cách sử dụng chiếc xe ấy. Khóa học thay đổi tư duy quản lý ra đời nhằm mục đích: giúp những nhà quản lý, lãnh đạo nhận biết những điểm mù trong tư duy, thiết lập những tư duy mới phù hợp với thời đại và các công cụ quản trị. 

Từ đây, họ có thể quản lý, lãnh đạo nhân viên một cách tốt nhất giúp nhân viên cũng thay đổi, vận hành “bản thân” theo một con đường phát triển mới mà không quay trở lại con đường cũ đã đi.

"Mấu chốt của việc phát triển năng lực quản lý không phải là bạn sở hữu bao nhiêu kỹ năng, mà là phát triển năng lực tư duy, đánh giá và giải quyết vấn đề."

Quản trị bằng hiệu suất với khóa học thay đổi tư duy quản lý

Khóa học thay đổi tư duy quản lý không chỉ là chìa khóa để phát triển nhân lực mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi chiến lược. Bởi cấp quản lý là cấp trực tiếp thực thi các chiến lược để phát triển doanh nghiệp. Họ nhận được sự tín nhiệm lớn từ cấp dưới và đối tác. Và nếu họ không thấu cảm được mục đích và ý nghĩa của mục tiêu, chiến lược thì sẽ không tạo được lòng tin.

Và khi không có lòng tin thì chiến lược của doanh nghiệp sẽ bị thất bại trong tay của chính cấp quản lý. Bởi khi thực thi chiến lược mà không thấu cảm mục đích và ý nghĩa của mục tiêu, không có cái tâm thì công việc sẽ dễ thất bại. Chính bản thân họ không thể hiểu được vấn đề cần thực hiện. Vậy thì làm sao đội ngũ nhân viên có thể tin tưởng và thực hiện theo? Đó chính là bước trượt dài.

Nhưng khi được tham gia các khóa học thay đổi tư duy quản lý thì sẽ hoàn toàn ngược lại. Cấp quản lý sẽ hiểu được doanh nghiệp cần làm gì, người lãnh đạo, quản lý cần thực hiện những gì? Họ có thể hiểu sâu, hiểu thực sự những gì chiến lược, mục tiêu đặt ra. Từ đó họ có thể xác định được một hướng đi phù hợp, mở ra lối thoát cho doanh nghiệp.

Như vậy, có thể thấy khóa học thay đổi tư duy quản lý thực sự rất cần thiết với các doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể xác định được hướng đi đúng đắn, vượt ra được khỏi bờ vực của sự phá sản. Bởi vậy, các cá nhân muốn nâng cao năng lực lãnh đạo đừng bỏ qua việc đăng ký tham gia những khóa học này.

"Nếu như tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch là bản đồ đến đích của doanh nghiệp, thì tư duy và năng lực quản lý, lãnh đạo sẽ giúp người đứng đầu doanh nghiệp biết cách sử dụng chúng và kết nối chúng với đội ngũ thực thi."
Chia sẻ bài viết

Bài viết khác

TƯ DUY PHẢN BIỆN VÀ 4 CHIẾN THUẬT ĐỂ CẢI THIỆN

Tư duy phản biện (Critical thinking) là: “Sử dụng logic và lập luận để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các giải pháp, đưa ra kết luận và cách tiếp...

4 GIAI ĐOẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BẰNG TƯ DUY THIẾT KẾ

Tư duy thiết kế (Design Thinking) là phương thức giải quyết vấn đề bằng cách lấy con người làm trung tâm, giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ giữa người với...

LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP VỚI TƯ DUY TÍCH CỰC

Tư duy tích cực là cách chúng ta suy nghĩ, nhìn nhận, đánh giá những vấn đề xảy ra theo cách tốt đẹp nhất, bất luận đó là điều tốt hay...

ĐIỂM SÁCH: LEADER MINDSET - LÃNH ĐẠO LÀ NGƯỜI MỞ ĐƯỜNG HAY LÀ VẬT CẢN

LEADER MINDSET – THAY ĐỔI TƯ DUY LÃNH ĐẠO Tác giả: Loan Văn Sơn Kích thước: 16x24cm Độ dày: 356 trang NXB Thanh Niên

REVIEW SÁCH LEADER MINDSET – THAY ĐỔI TƯ DUY LÃNH ĐẠO - TẤM GƯƠNG PHẢN CHIẾU VỀ ĐỜI LÃNH ĐẠO

Leader Mindset – Thay đổi tư duy lãnh đạo là cuốn sách được xuất bản vào dịp Xuân năm 2021, giữa tâm điểm khủng hoảng dịch bệnh và biến động về...

6 VIỆC QUAN TRỌNG LÃNH ĐẠO CẦN TẬP TRUNG KHI KHAI TRƯƠNG NĂM MỚI

Ông bà xưa có câu thành ngữ “đầu xuôi, đuôi lọt”. Chính vì thế, sau một dịp nghỉ Tết nguyên đán dài, ngày khai trương luôn là một sự kiện trọng...